phần mềm jailbreak cho iPad 2/iPhone 4S sử dụng iOS 5.0 / 5.0.1

Tin vui cuối năm cho người dùng iPad 2 và iPhone 4S : thiết bị của chúng ta đã có thể jailbreak rồi! Mới đây, một nhóm hacker rất quen thuộc với cộng động mạng, Chronic Dev Team, đã phát hành công cụ đầu tiên trên thế để Jailbreak (bẻ khóa) các thiết bị sử dụng vi xử lí hai nhân Apple A5 ( Jailbreak iPad 2 và iPhone 4S ), mà điển hình là hai máy nói trên. Công cụ này có tên là Absinthe và hiện tại đã chạy được trên hệ điều hành Mac OS và Windows. Absinthe có thể jailbreak hoàn toàn (untether, tức mỗi khi khởi động máy lại chúng ta không cần phải kết nối máy tính mới mở lên được). Để có được bản mở khóa này là một nỗ lực của các hacker lẫn hàng triệu người dùng bình thường vì đã có công báo cáo lỗi lại cho các nhà phát triển. Mời các bạn xem các bước thực hiện tại bài viết này. Nếu gặp lỗi, bạn xem cuối bài viết, mình đã liệt kê các lỗi thường gặp.
Absinthe áp dụng cho iPhone 4S chạy iOS 5.0 và 5.0.1 trong khi iPad 2 phải là 5.0.1 mới jailbreak được.

Liên kết tải về:
http://cache.greenpois0n.com/dl/absinthe-mac-0.2.zip (Mac) http://cache.greenpois0n.com/dl/absinthe-win-0.2.zip (Windows) (Kiểm tra phiên bản mới nhất tại: http://greenpois0n.com/ )

Các bước tiến hành Jailbreak:

Trước khi thực hiện, các bạn hãy nhớ gắm thiết bị của mình vào iTunes để máy tự động tạo bản sao lưu, để lỡ có chuyện gì thì chúng ta còn có cách phục hồi. Sau khi tải tập tin bên trên về, bạn hãy giải nén nó. Trong đó sẽ có một ứng dụng, nhấp đôi chuột vào và chạy. Nếu Mac OS có hỏi về việc cho phép hay không thì cứ nhấn OK/Allow. Kết nối iPad 2/iPhone 4S với máy tính, sau đó nhấn nút Jailbreak và chờ đến khi hoàn thành. Trong quá trình thực hiện, máy sẽ báo “Đang tiến hành khôi phục”, đừng lo lắng, ứng dụng đang Jailbreak máy đấy. Một khi thanh tiến trình đã chạy đầy đủ, bạn hãy cứ cắm máy vào cổng USB, sau đó mở khóa màn hình, tìm biểu tượng đầu lâu màu xanh của Absinthe rồi nhấn vào. Tiếp tục chờ vài giây nữa đến khi ứng dụng không còn hiện thông báo gì nữa là xong.


Khi thông báo như thế này thì mở khóa iPad 2/iPhone 4S, tìm ứng dụng có biểu tượng đầu lâu màu xanh để nhấn vào

Lưu ý: việc Jailbreak sẽ mất thời gian khá lâu, lâu hơn nhiều so với jailbreak các thiết bị khác. Đừng nôn nóng nhé. Đến khi nào thanh tiến trình của ứng dụng Absinthe chạy hết thì mới kết thúc. Sau khi máy đã Jailbreak xong, bạn nhớ chạy ứng dụng Cydia lên một lần để nó tự đcấu hình hệ thống.


Biểu tượng Cydia đã xuất hiện! Nếu các bạn không tin thì hãy nhìn xem gần đó có biểu tượng FaceTime và Camera, điều mà iPad 1 không thể có.


Truy cập vào Cydia được rồi nè.

Một số lỗi thường gặp:

Camera roll trống rỗng sau khi Jailbreak: điều này có nghĩa là việc Jailbreak chưa thật sự hoàn thành. Bạn cần cắm lại vào máy tính và Jailbreak. Không chạy Jailbreak được hoặc Jailbreak đứng rất lâu, trên 2 giờ: nếu đang bận VPN, bạn hãy bỏ nó đi. Đồng thời bỏ luôn chế độ khóa Passcode của máy.

Theo iJailbreak.com

CẬP NHẬT: Đã có bản cho Windows: http://cache.greenpois0n.com/dl/absinthe-win-0.2.zip
Lưu ý: Thường thì những máy mới restore lại firmware gốc, tức là ở tình trạng sạch sẽ sẽ dễ jb thành công hơn.

QUẢNG CÁO

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ: Cài Siri cho ipad 2 (22/01) 2 lỗi sau khi jailbreak iphone 4 ios5.0.1 bằng red 0.9.10b4 (19/01) Help Me…Ai rành về Iphone giúp tớ với (18/01)[VNE] Phiên bản iPhone 4S không có camera giá gần nghìn USD (16/01) [Video] Pod2g trình diễn khả năng untethered jailbreak iPhone 4S (16/01) Hướng dẫn Unlock untethered iPhone 4s BB 1.0.14 no jailbreak! (13/01) Iphone 4 lock, 5.0.1, number unknown (11/01) iPhone 4S giúp Apple thu hẹp khoảng cách với Android tại thị trường Mỹ (11/01) Xin chỉ giáo về JB Iphone 4 lần 2 (10/01) iOS 5.1 Beta 3 được phát hành, công tắc 3G cho iPhone 4S xuất hiện (10/01)
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC: [Ý TƯỞNG] iPhone với camera giúp vừa nhắn tin, vừa đi bộ an toàn (21/01) iPad 3 và Facebook xuất hiện trong iOS 5.1 phiên bản beta 3! (18/01)Nissan phát triển ốp lưng tự vá vết xước cho iPhone 4/iPhone 4S (16/01) [VNE] Phiên bản iPhone 4S không có camera giá gần nghìn USD (16/01) [Video] Pod2g trình diễn khả năng untethered jailbreak iPhone 4S (16/01) Sygic phát hành Bản đồ Định vị Dẫn đường GPS Việt Nam cho iPhone/iPad (16/01) Firmware 5.1 beta 3 cho iOS + Download link (10/01) iOS 5.1 Beta 3 được phát hành, công tắc 3G cho iPhone 4S xuất hiện (10/01) iPhone 4S ngốn dữ liệu mạng gấp đôi iPhone 4 (07/01) Hướng dẫn kích hoạt chức năng Facetime bằng 3G trên iPhone 4 iOS 5 / 5 (07/01)


Advertisements
By diendankts

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s