19 cách vàp facebook miễn phí


Phần mềm Hotspot Shield phiên bản mới hỗ trợ vượt mọi rào cản cho phép người dùng truy cập dễ dàng vào các trang blog, mạng xã hội (Facebook, My Space, Blogspot, Opera…) cũng như hàng vạn website tin tức, giải trí… khác không dành cho người dùng tại Việt Nam (Hulu, MTV, CBS, ESPN, NBC, Veoh…). Ưu điểm của Hotspot Shield:
– Hoàn toàn miễn phí.
– Vào Facebook và up ảnh dễ dàng, tốc độ cao.
– Dung lượng rất nhẹ, chỉ mất 2-3 phút tải và cài đặt.
– Dễ dàng truy cập vào các website bị chặn.
– Tăng khả năng bảo mật dữ liệu khi sử dụng mạng công cộng (LAN, Wifi…)

XIN LƯU Ý: Bài viết do iNova.vn tổng hợp lại từ các nguồn tin trên internet, hoàn toàn chỉ mang tính chất tham khảo. Đề nghị các bạn KHÔNG chat hoặc gọi điện để hỏi về các cách vào facebook. Chúng tôi sẽ không trả lời mọi câu hỏi liên quan tới vấn đề này!

Sử dụng phần mềm để vào Facebook – 100% thành công (T6/2012)
Click nút download bên dưới để tải phần mềm về máy tính
download4 19 cách vào Facebook khi bị chặn

Từ giữa tháng 5/2012, tình trạng truy cập facebbok lại tiếp tục trở lên khó khăn (sau 1 khoảng thời gian nhà mạng “thả cửa”, cho người dùng truy cập thoải mái). Bằng chứng là sáng ngày 17/5 có rất nhiều các bạn đã chat và email cho mình để hỏi về cách vào facebbok không bị chặn. Thực ra hiện nay trên mạng cũng chia sẻ rất nhiều cách làm, nhưng đa phần đều không thành công do những hướng dẫn đó đã quá lỗi thời. Chính vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người một vài cách rất đơn giản để vào facebook.

facebook evolution 640 19 cách vào Facebook khi bị chặn

Cách mới cập nhật ngày 5/6/2012, click VÀO ĐÂY để xem bài chi tiếtVề cơ bản, cách làm này không có gì mới mẻ, nó thực chất vẫn là việc bạn thay đổi file hosts trong windows để có thể truy cập vào facebook. Tuy nhiên chúng tôi ghi cập nhật ngày 5/6/2012 là bởi vì đa phần các hướng dẫn chỉnh file hosts khác (trước ngày 5/6) đều cung cấp cho bạn danh sách IP quá cũ, vì vậy dù có thay đổi file hosts thì cũng không thể vào facebook được nữa. Còn chúng tôi thì sắp sửa cung cấp cho bạn dải IP mới có khả năng:
– Đảm bảo 900% vào được facebook icon biggrin 19 cách vào Facebook khi bị chặn
– Vào Facebook rất nhanh, đảm bảo 100% nhanh hơn dùng UltraSuft hoặc Hotspot Shield.
– Không bị trình duyệt hỏi trước khi vào.
– Hơn cả là khả năng upload hình ảnh rất “khỏe”.
Mọi người có thể tham khảo tại đây:

31.13.79.7 http://www.facebook.com
31.13.79.7 facebook.com
31.13.79.7 http://www.login.facebook.com
31.13.79.7 login.facebook.com
31.13.79.7 apps.facebook.com
31.13.79.7 upload.facebook.com
31.13.79.7 graph.facebook.com
31.13.79.7 register.facebook.com
31.13.79.7 vi-vn.connect.facebook.com
31.13.79.7 vi-vn.facebook.com
31.13.79.7 static.ak.connect.facebook.com
31.13.79.7 developers.facebook.com
31.13.79.7 error.facebook.com
31.13.79.7 channel.facebook.com
31.13.79.7 upload.facebook.com
31.13.79.7 register.facebook.com
31.13.79.7 bigzipfiles.facebook.com
31.13.79.7 pixel.facebook.com
31.13.79.7 upload.facebook.com
31.13.79.7 register.facebook.com
31.13.79.7 bigzipfiles.facebook.com
31.13.79.7 pixel.facebook.com

Cách sử dụng (dành cho những ai chưa biết cách chèn IP này):

– Mở My Computer lên, sau đó truy cập theo đường dẫn sau: C:\Windows\System32\drivers\etc, tại đây bạn sẽ thấy 1 file tên là hosts.
– Mở file hosts đó bằng Notepad (click chuột phải chọn Open with, sau đó chọn Notepad).
– Chép dải IP bên trên xuống dưới cùng của file hosts vừa mở ra ở bước trên, sau đó lưu lại là xong.

Nếu chưa rõ cách làm, bạn có thể xem hình ảnh và video hướng dẫn bên dưới:

file host facebook 19 cách vào Facebook khi bị chặn

Chúng tôi đã cung cấp cách làm này cho hơn 3.000 người dùng thành công. Tuy nhiên nếu thực hiện xong cách này mà bạn vẫn không thể vào được facebook, xin vui lòng sử dụng phần mềm UltraSuft hoặc Hotspot Shield ở ngay bên dưới đây, cũng đảm bảo 100% vào được facebook (duy chỉ có điều tốc độ hơi chậm).

CÁCH MỚI CẬP NHẬT LIÊN TỤC: Click VÀO ĐÂY và bấm chuột vào link trên cùng (iNova.vn)

Cách 1: Sử dụng phần mềm UltraSurf

Các bạn lưu ý làm chính xác cách 1 này là đảm bảo 100% vào được Facebook

Ultrasurf là một phần mềm dùng để Fake IP và vượt tường lửa rất hiệu quả hiện nay đối với các website không cho các IP từ VN vào hoặc các trang web bị các nhà cung cấp dịch vụ (ISP) từ VN cấm truy cập.

UltraSurf là một phần mềm miễn phí giúp bạn vượt qua sự ngăn chặn của những ISP để có thể xem được tất cả các trang web mà bạn muốn trên toàn thế giới. Chương trình sẽ tự động tìm những proxy thông qua những server của nó và giúp bạn duyệt web nhờ vào chúng. Việc tìm kiếm proxy được thực hiện ngầm và khá nhanh chóng khiến cho người dùng cảm thấy như duyệt web bình thường mà không có sự chậm trễ nào. Các proxy sẽ được lựa chọn để đảm bảo bạn luôn được sử dụng proxy tốt nhất. Đây là cách hiệu quả và dễ thực hiện nhất cho đến lúc này, khi mà cách thay đổi DNS sang OpenDNS hay GoogleDNS không còn hiệu quả.

Click vào link sau: http://ultrasurf.us/download/u.zip để download phiên bản mới nhất của UltraSurf. Sau khi down về, bạn chỉ cần giải nén ra, chạy chương trình đó lên là có thể vào Facebook được ngay.

(Chương trình chạy được luôn mà không cần cài đặt vào máy. Nếu không tải được theo link trên, thì bạn truy cập thẳng vào trang chủ của Ultra để down. http://ultrasurf.us

Tham khảo video hướng dẫn.

Đây là cách dễ dàng và hiệu quả nhất cho tới hiện nay, đã test thành công trên mọi máy và hệ điều hành rồi mọi người nhé!

Cách 2: DÙNG PHẦN MỀM HOTSPOT SHIELD

Phần mềm dựa trên Nguyên lý hoạt động là thay đổi địa chỉ mạng (IP) trên máy bạn trở thành một địa chỉ tại Mỹ, do đó các trang web sẽ bị “đánh lừa” và bạn có thể thoải mái vào Facebook cũng như hàng ngàn website bị giới hạn truy cập khác

* Cài đặt siêu nhanh

Bạn chỉ cần nhấp chuột vào đây để tải Hotspot Shield phiên bản mới nhất. Sau đó kích đúp vào tệp tin vừa tải về, cửa sổ cài đặt xuất hiện. Bỏ dấu tick ở dòng Include the Hotspot Shield Community Toolbar nếu bạn không muốn cài thanh công cụ của Hotspot Shield rồi nhấn vào Install.

Quá trình cài đặt diễn ra rất nhanh, cuối cùng nhấn vào Finish để kết thúc, chương trình tự động khởi động ngay sau đó. Khi bạn thấy xuất hiện biểu tượng của Hotspot Shield hình chiếc khiên màu xanh ở góc phải màn hình, thì lúc đó bạn có thể vào facebook được rồi đó.

11 19 cách vào Facebook khi bị chặn

** Sử dụng siêu dễ

Cách làm này đảm bảo 100% bạn sẽ vào được Facebook, nó chỉ có 1 nhược điểm nhỏ là khi đang ở trạng thái hoạt động, tốc độ truy cập các trang web trong nước sẽ chậm đi một chút. Nếu cảm thấy tốc độ vào mạng quá chậm, bạn có thể tạm ngưng Hotspot Shield lại bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng chiếc khiên màu xanh góc dưới bên phải màn hình rồi chọn Disconnect/OFF.

12 19 cách vào Facebook khi bị chặn

Một cửa sổ web hiện ra, nhấp chuột vào Disconnect để vô hiệu hóa Hotspot Shield tạm thời. Khi đó biểu tượng chiếc khiên góc dưới cùng bên tay phải sẽ chuyển sang màu đỏ. Khi nào cần vào lại Facebook, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng chiếc khiên rồi chọn Connect/ON.

13 19 cách vào Facebook khi bị chặn

Khi phần mềm Hotspot Shield đang ở trạng thái kích hoạt, bạn lướt web sẽ có thể bắt gặp banner quảng cáo nằm ở phía trên cùng. Nếu cảm thấy phiền phức bạn có thể tắt banner này đi bằng cách nhấp chuột vào x ở góc trên cùng bên phải banner quảng cáo.

14 19 cách vào Facebook khi bị chặn

* Cập nhật ngày 17/05/2012 
Với 2 cách làm trên, tới 80% số bạn áp dụng đã vào được facebook, tuy nhiên nhằm thoả mãn nốt 20% số còn lại, mình xin bổ sung thêm 14 cách thông dụng khác để các bạn tham khảo áp dụng, trong trường hợp 2 cách trên vẫn chưa vào được

1/ Dùng Open DNS
Open DNS là một DNS Server trung gian, bổ sung thêm các bộ lọc web và giúp bạn tăng cường tốc độ lướt web. Ngoài ra, nhờ qua DNS trung  gian này nên bạn sẽ không còn bị chặn nữa. Cài đặt và tìm hiểu thêm Open DNS tại đây. Đây cũng là cách được hầu hết các bạn đã sử dụng và tỷ lệ thành công gần như là 100%!

Cài đặt và tìm hiểu thêm Open DNS tại đây.

2/ Bạn vào qua địa chỉ

– http://vi-vn.connect.facebook.com, (thêm vi-vn.connect. vào trước facebook.com) hoặc https://www.facebook.com/ (gõ thêm chữ s sau http mỗi khi mở link của facebook, cách này có thể kết hợp dùng với cách 1 và cách 2 nói trên).
– http://m.facebook.com
http://touch.facebook.com
– http://www.lisp4.facebook.com

3/ Sử dụng phần mềm DNS Jumper

Phần mền này cho phép bạn thay đổi DNS của máy chủ một cách tùy thích chỉ với 1 cú Click chuột.

Các bạn có thể tải phần mềm này tại đây. Sau khi bạn đã hoàn tất tải về chỉ việc ấn Run là máy tính sẽ tự động chạy chương trình và nó sẽ hiện bảng giao diện như sau .

 19 cách vào Facebook khi bị chặn

Bạn cứ tùy thích lựa chọn các DNS trong bảng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn Google Dnshoặc OPen Dns. Chỉ với 1 cú click chuột, bạn sẽ truy cập vào tất cả các trang web  bị chặn trên thế giới nói gì là Facebook.

Chú ý, trong Win Vista và Windows 7, bạn phải chuột vào chương trình và chạy chương trình Run As Administrator khi mở chương trình nhé!

4/ Sử dụng các proxy/socks

Để tìm được các proxy/socks, bạn có thể truy cập vào một số trang proxy miễn phí như:

http://sockslist.net

http://www.checker.freeproxy.ru/checker/last_checked_proxies.php

http://aliveproxy.com/socks5-list/…

Khi truy cập vào, bạn sẽ nhận được một danh sách các địa chỉ IP và cổng (IP Address:Port) theo định dạng: 123.123.123.123:1234
+ Phía trước dấu hai chấm “:” là địa chỉ IP
+ Phía sau dấu hai chấm là cổng.
Sau khi có địa chỉ rồi, bạn vào thiết lập của trình duyệt như sau:
– Firefox: Tools > Options > Advanced > Networks > Settings > Manual Proxy Configurations > Socks Host.

– Internet Explorer: Tools > Internet Settings > Connections > Lan Settings > Use a Proxy Server for you LAN.

– Chrome: Options > Under the Hood > Change Proxy Settings > Connections > Lan Settings > Use a Proxy Server for you LAN.

– Opera: Tools > Preferences > Advanced > Networks > Proxy Servers.

Sau đó bạn điền địa chỉ IP và port vào, OK để bắt đầu sử dụng.

4+ Bạn cũng có thể dùng phần mềm http://www.paperb.us để sử dụng proxy vào Facebook

5/ Dùng phần mềm đổi IP
Dùng các phần mềm đổi địa chỉ IP như Auto Hide IP, Real Hide IP, Hide IP NG, Invisible Browsing.

6/ Sử dụng Hotspotshield

Hotspot Shield là một chương trình VPN client miễn phí. Nó kết nối máy tính chúng ta với một mạng riêng ảo và các dữ liệu được mã hóa để bảo đảm vấn đề bảo mật. Máy tính sẽ dùng 1 IP của US để kết nối vào mạng với tốc độ không hề thay đổi như không dùng Hotspot Shield.
Trước hết bạn download Hotspot Shield bản mới nhất tại đây: 5.48 Mb
ftp://mydati.com//download/hss-win/HSS-1.37-install-anchorfree-76-conduit.exe
Quá trình cài đặt rất dễ dàng. Nếu xuất hiện hộp thoại hỏi về cài đặt driver thì bạn chọn Continue Anyway.

Khi cài đặt xong và chạy chương trình, khi icon Hotspot Shield ở thanh taskbar chuyển sang màu xanh thì máy tính của bạn đã được tham gia VPN và có thể truy cập vào facebook.

Nếu icon Hotspot Shield ở thanh taskbar là màu đỏ thì hãy turn on Hotspot Shield bằng cách right click vào icon Hotspot Shield chọn Connect/On. Trình duyệt của bạn hiện ra cho đến khi State là Connected là đã thành công. Bây giờ bạn có thể vào facebook một cách dễ dàng như chưa từng bị chặn rồi.

7/ Truy cập facebook thông qua một website khác
Hiện trên mạng có nhiều trang web để bạn làm việc này.
Một số trang tiêu biểu là  HideMyAss và DeFilterHypercloak.com

Chỉ cần truy cập vào, gõ địa chỉ trang web vào khung rồi bấm Enter.

facebookhidemyass 19 cách vào Facebook khi bị chặn

8/ Dùng trang dịch
Sử dụng các trang web dịch thuật như Google Translate để truy cập. Bạn vào Google, gõ địa chỉ facebook.com vào rồi bấm Translate để dịch. Hoặc truy cập trực tiếp vào trang sau:

http://translate.google.com/translate?hl=en&sl=ja&tl=en&u=http://facebook.com/&anno=2.

9/ Sử dụng Opera Tor
OperaTor là trình duyệt dựa trên Opera nhưng có thêm tính năng tự tìm và sử dụng các proxy, nhờ vậy bạn có thể truy cập vào bất cứ trang web bị chặn nào. Khi truy cập, bạn có thể gặp phải ngôn ngữ lạ do Opera dùng proxy của nước đó, bạn kéo trang web xuống để chọn lại tiếng Anh. Tải OperaTor tại:

operatorfacebookbichan 19 cách vào Facebook khi bị chặn

10/ Dùng tính năng Turbo của Opera 10

Đầu tiên tải Opera tại : ftp://mirror-fpt-telecom.fpt.net/opera/wi…53_en_Setup.exe

Chạy Opera nhấn Ctrl+F12 => Thẻ Web pages => mục Opera Turbo chọn On => Ok.

Xong bây giờ bạn có thể truy cập vào FB bình thường !

11/ Truy nhập qua https://www.facebook.com kết hợp với dùng addon của Firefox

Nếu chưa có Firefox, bạn tải Firefox tại đây
Dùng Addon Force TLS : https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/12714/

 19 cách vào Facebook khi bị chặn

Lúc này để cấu hình bạn truy cập vào https://www.facebook.com, từ menu Tool –> Pageinfo:

 19 cách vào Facebook khi bị chặn

Vào tab Permissions và chọn như hình dưới:

 19 cách vào Facebook khi bị chặn

Làm vậy thì bạn có thể truy cập vào được facebook nhưng mà vẫn chưa vào được các ứng dụng, bây giờ bạn cần tiếp tục vào menu Tools –> ForceTLS Configuration:

 19 cách vào Facebook khi bị chặn

Ngay chỗ “Address of website:” bạn thêm vào địa chỉ facebook.com và check vào “Force Subdomains Too” sau đó nhấn nút “Add Site” –> Close

 19 cách vào Facebook khi bị chặn

Sau đó khởi động lại firefox và mọi link bạn truy cập tới facebook sẽ chuyển thành https nhé. Và thỉnh thoảng bạn sẽ gặp cái thông báo như thế này:

 19 cách vào Facebook khi bị chặn

Nhiệm vụ là ấn vào cái nút “Add exception” và nó lại hiện ra thông báo:

 19 cách vào Facebook khi bị chặn
Bây giờ ấn vào cái nút “Get Certificate” sau đó là “Confirm Security Exception”

Cách này cũng có thể dùng với Google Chrome

Bước 1: Vào trang https://chrome.google.com/webstore/detail/aegmnmefjepkmbgabcjmcalepphhjlgc để cài thêm extension Facebook Ultimate này cho Chrome.

Bước 2: Các bạn vào tool (cái nút hình cái cờ lê bên góc trên phải của chrome) > chọn extentions > options cho Facebook Ultimate > các bạn đánh dấu cho Enable SSL on Facebook và Enlarge photos on hover.

13/ Sử dụng phần mềm FreeGate

Download phần mềm Freegate về máy theo links sau:  http://download.cnet.com/3001-2085_4-10415391.html?spi=954f1474cd8af55c265a1ef1b9c907b2.( hoặc http://us.dongtaiwang.com/loc/download_en.php )

Khi muốn truy cập facebook (hoặc cả các trang khác bị chặn) thì chạy phần mềm này. Khi click vô biểu tượng trên Desktop, chờ 1 lát sẽ có một trang web hiện ra. Lúc đó bạn bắt đầu gõ tên trang web mình cần tìm vào ô trống (Vd:http://www.facebook.com).
Truy cập xong bạn exit. Mọi thứ sẽ trở về bình thường.

Khi chạy Freegate, lúc này IE của bạn đã đi qua Proxy. Vì vậy ngoài facebook, bạn có thể truy cập bất cứ web nào mà không sợ tường lửa.

14/ Sử dụng Script Greasemonkey trên Firefox và Chrome

a. Nếu dùng FireFox:
Vào trang addon của FF để cài thêm cái Greasemonkey để chạy script
https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/748/
Click vào nút Add to Firefox => install xong thì restart lại FF

 19 cách vào Facebook khi bị chặn

Restart xong thì vào đây: http://userscripts.org/scripts/show/8861
Ấn vào nút Install ở bên phải , nó sẽ hiện lên cái bảng hỏi có install hay ko thì ấn nút Install để cho tự động install script FFixer vào trong Greasemonkey.

 19 cách vào Facebook khi bị chặn

Bây giờ vào https://facebook.com rồi click vào phần Tài khoản ở trên menu chọn Configure Ffixer

Nó sẽ hiện ra 1 cái bảng, chọn Other Options ở menu bên trái rồi đánh dấu vào phần Force Facebook links to point to HTTPS pages. Và ấn nút Refesh cho nạp lại trang là ok. Script sẽ tự động chuyển tất cả cách link trên facebook thành giao thức https nên sẽ không phải thêm s vào http bằng tay trên url nữa => dùng ngon lành mỗi tội cái chat chit trên facebook sẽ không dùng được.

b. Nếu dùng Chrome:
Chrome thì đơn giản hơn vì từ phiên bản 4.x thì nó đã support sẵn extension Greasemonkey. Chỉ cần vào tranghttp://userscripts.org/scripts/show/8861 , ấn nút <>Install. Nó sẽ hỏi có cài vào ko thì ấn nút Continue, hiện ra popup thì ấn Install => Xong. Kiểm tra bằng cách vào phần quản lý Extensions thấy như hình bên dưới là ok. Bước config còn lại thì như ở phần hướng dẫn cho Firefox bên trên.

Advertisements
By diendankts

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s